Các hình thức thanh toán của một cửa hàng trực tuyến

Trong thời kì hiện đại, các cửa hàng bán lẻ có nhiều hình thức thanh toán để phục vụ khách hàng. Sự đa dạng này giúp tạo sự tiện lợi cho cả người bán và người mua, góp phần tăng doanh số của cửa hàng.

Tiền mặt

Đây là hình thức thanh toán truyền thống và cơ bản nhất. Tiền mặt không đòi hỏi cửa hàng phải có những thiết bị chuyên biệt để xử lý hay phải lo lắng về chi phí trả cho các bên trung gian.

Tuy các hình thức thanh toán thay thế đang có mức tăng trưởng mạnh, tiền mặt vẫn đang chiếm một thị phần đáng kể trong lĩnh vực bán lẻ. Đây là một thói quen của nhiều khách hàng, những người luôn mang một lượng tiền bên người.

Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng

Các loại thẻ này đã xuất hiện từ lâu đời trên thế giới, nhưng mới xuất hiện và phổ biến trong thời gian gần đây ở Việt Nam. Đối tượng những người thanh toán qua thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng thường có mức thu nhập cao và xu hướng mua hàng ở phân khúc trung và cao cấp. Nếu như cửa hàng thời trang của bạn xác định đây là đối tượng khách hàng tiềm năng, bạn nên đầu tư vào hệ thống xử lý các giao dịch qua các loại thẻ này.

Nếu tính toán hợp lý, thanh toán qua thẻ có thể giúp bạn tăng doanh thu, đồng thời làm quá trình xử lý dòng tiền trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Ví điện tử

Thanh toán qua điện thoại và máy tính là hình thức mới nhất nhưng cũng có tốc độ tăng trưởng cao nhất. Lượng người dùng trẻ với thiết bị thông minh là nền tảng tốt để các cửa hàng quần áo phát triển khách hàng tiềm năng của mình. Đây cũng là hình thức tiện lợi và tốn ít chi phí để vận hành.