Mở một cửa hàng quần áo như thế nào

Giấc mơ về một cửa hàng quần áo không phải chỉ của ít người. Đây là một trong những xu hướng kinh doanh tuy cũ và luôn thu hút người trẻ khi muốn khởi nghiệp. Tuy thị trường luôn chật chội với vô số đối thủ hiện có, sẽ luôn có chỗ cho cửa hàng mới nếu bạn tìm được khách hàng của mình.

Xác định được ngách kinh doanh của mình

Đây là bước cực kì quan trọng trong việc tạo dựng bất cứ doanh nghiệp nào. Bạn phải tìm được một ngách nhỏ của thị trường mà bạn có thể phục vụ tốt. Ví dụ, bạn định bán gì trong của hàng quần áo của mình? Quần áo nam nữ hay bà mẹ trẻ em?

Xác định đối tượng khách hàng

Từ loại quần áo muốn bán, tiếp theo hãy định hình người mua mà bạn muốn phục vụ. Bạn muốn tìm đến những người có hầu bao rủng rỉnh, hay là mặt hàng giá rẻ bình dân? Lựa chọn này giúp bạn xác định được cửa hàng quần áo của bạn sẽ hoạt động như thế nào.

Phân tích cạnh tranh

Đánh giá những đối thủ cạnh tranh hiện nay và tiềm năng trong tương lai. Để thực hiện điều này, bạn phải nắm rõ những cửa hàng phục vụ mặt hàng tương tự tại khu vực mà bạn định đặt. Kết quả việc này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường.

Viết kế hoạch kinh doanh

Mọi doanh nghiệp đều nên lập cho mình một kế hoạch rõ ràng, chi tiết, cho dù số vốn của bạn bỏ ra không phải nhiều. Nó sẽ giúp bạn định hướng về đường lối kinh doanh và phát triển của cửa hàng về lâu dài.

Leave a Comment